Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, ngày 31/3/2024, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Mỹ Tú tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016.

Mỹ Tú tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016

Tại lớp Tập huấn, các em đã được Thầy Nguyễn Minh Hoàng Hải - Phó Trưởng khoa công tác Đội, Trường Đoàn Lý Tự Trọng triển khai các nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 như: các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em….

Đây hoạt động thiết thực giúp các em thiếu nhi nhận thức đầy đủ hơn về quyền và bổn phận của mình. Từ đó, mạnh dạn hơn, tích cực hơn trong việc tham gia vào các vấn đề liên quan, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển một cách toàn diện cả về nhân cách, trí tuệ và tinh thần.

Huyện đoàn Mỹ Tú