Nhằm tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, sáng ngày 05/4/2024, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Hội đồng Đội huyện tổ chức Lễ ra mắt Nhóm trẻ em nòng cốt cấp huyện gắn với hoạt động thúc đẩy quyền trẻ em vào các vấn đề về trẻ em năm 2024.

Kế Sách ra mắt Nhóm trẻ em nòng cốt cấp huyện năm 2024

Tại Lễ ra mắt, Hội đồng Đội huyện đã trao quyết định thành lập Nhóm trẻ em nòng cốt cấp huyện theo chỉ tiêu Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, giai đoạn 2023 - 2027” cho 30 em đại diện cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào trên địa bàn huyện.

Đồng thời, các em cũng được tham gia trao đổi trực tiếp với báo cáo viên xoay quanh các vấn đề cơ bản trong Luật trẻ em năm 2016 và các em được chia sẻ, thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề trẻ em. Qua đó, có 30 ý kiến tham gia, hầu hết các em điều mong muốn có nhiều điểm sân chơi là nơi để giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp, được tôn trọng ý kiến của mình, được trang bị kiến thức thường xuyên...

Hoạt động là cơ hội để các cấp, các ngành lắng nghe ý kiến của các em, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, góp phần thực hiện tốt chương trình bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Kế Sách