Ngày 13/4/2024 Hội đồng Đội thị xã phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Ngã Năm tổ chức cuộc thi bơi, vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, cuộc thi thu hút gần 60 thiếu nhi của 20 liên đội trên địa bàn thị xã tham gia.

Qua một buổi cuộc thi vẽ tranh diễn ra các em đã thể hiện sức sáng tạo, sự khéo tay, tinh tế, tỉ mỉ trong từng nét vẽ. Bức tranh thể hiện được ý nghĩa của chủ đề, sinh động, phong phú. Mỗi bức tranh có một nét đặc trưng riêng. Đối với cuộc thi bơi có hai nhóm nam và nữ thi đấu riêng, các thí sinh bơi tự do cự ly 20m. Trong cuộc thi các em đã phát huy được sức dẻo dai của mình trên từng làng bơi.

Các em thí sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh

Kết quả Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba cho cuộc thi vẽ tranh và bơi nam, nữ. Trong đó giải nhất cuộc thi vẽ tranh thuộc về các bạn đại diện Trường THCS Phường 3, giải nhì các bạn đại diện Trường THPT Lê Văn Tám. Đối với cuộc thi bơi, bơi nam giải nhất thuộc về em Trần Lê Thiên Phúc - Trường Tiểu học Vĩnh Quới 1, giải nhì thuộc về em Lâm Danh Khoa - Trường TH&THCS Vĩnh Quới; bơi nữ giải nhất thuộc về em Nguyễn Dương Tường Vy - Trường Tiểu học Vĩnh Sử, giải nhì thuộc về em Nguyễn Thị An Bình - Trường Tiểu học Phường 1. Các đội thi vẽ tranh và các em đạt giải cao trong cuộc thi sẽ đại diện cho các bạn đội viên thị xã tham gia cuộc thi bơi cấp tỉnh và trưng bày tranh tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ VIII, giai đoạn 2024 - 2029.

Các thí sinh tham gia cuộc thi bơi

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, hào hứng cho các em học sinh, kích thích tinh thần luyện tập thể dục thể thao, sức sáng tạo, sự khéo léo cho các em. Qua đó tuyên truyền ý nghĩa của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bách Hồ cấp tỉnh lần thứ VIII, giai đoạn 2024 - 2029, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thiếu nhi.

Thị đoàn Ngã Năm