Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024) và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2024 - 2029, ngày 24/4/2024, tại huyện Trần Đề đã diễn ra Hội thi Phụ trách Sao giỏi tỉnh Sóc Trăng năm 2024, đây là đơn vị được Hội đồng Đội tỉnh chọn làm điểm tổ chức.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải Nhất cho em Cao Xuân Mai - xã Thạnh Thới Thuận

Tham dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Minh Dẫn - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Lâm Minh Đoàn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và đặc biệt là sự tham gia của 11 thí sinh.

Các thí sinh tham gia Hội thi qua 03 phần thi. Ở phần thi “Thông thái”, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm với các nội dung hiểu biết về lịch sử quê hương Sóc Trăng, về Bác Hồ kính yêu, Đội TNTP Hồ Chí Minh, kiến thức về chương tình Dự bị đội viên trong vòng 20 phút; đối với phần thi “Tài năng”, các thí sinh thể hiện năng khiếu bản thân vận dụng trong công tác Phụ trách Sao nhi đồng như ca, hát, múa, đọc thơ, quản trò…; ở phần thi “Bản lĩnh” thí sinh thực hiện điều hành một tiết sinh hoạt Sao theo các chủ đề như ca ngợi Bác Hồ, con ngoan trò giỏi, chăm học, vệ sinh sạch sẽ, yêu Sao yêu Đội trong thời gian 15 phút.

Sau khoảng thời gian tranh tài vô cùng sôi nổi, em Cao Xuân Mai - xã Thạnh Thới Thuận đã xuất sắc đạt giải Nhất của Hội thi; 02 giải Nhì được trao cho em Ngô Hà Ngọc Hân - xã Trung Bình và em Nguyễn Ái Vy - thị trấn Lịch Hội Thượng; em Thạch Thị Linh Đa - xã Viên Bình, em Lý Ngọc Huỳnh - xã Thạnh Thới An và em Nguyễn Ngọc Hân - xã Tài Văn đạt giải Ba.

Thông qua Hội thi nhằm bồi dưỡng và năng cao kỹ năng hoạt động cho phụ trách Sao nhi đồng; qua đó phát hiện năng khiếu của các em để chăm bồi, phát hiện đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày một vững mạnh. Đồng thời, là dịp để các em được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện.

Hồng Nguyên