Chiều ngày 23/4/2024 tại Trường Tiểu học An Thạnh 1 B, Hội đồng Đội huyện tổ chức triển khai mô hình “Sinh hoạt Đội số” cho hơn 25 em đội viên, học sinh với chủ đề tháng 04/2024: “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Niềm tự hào của em”.

Cù Lao Dung triển khai mô hình “Sinh hoạt Đội số” năm 2024

Tại buổi sinh hoạt, các em đội viên, học sinh đã được nghe anh Thái Thiện Ngôn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và thầy Trịnh Trung Hiếu - Giáo viên Tổng phụ trách Đội giới thiệu về không gian “Sinh hoạt Đội số” trên nền tảng Anschool.vn, hướng dẫn các em các bước thao tác trên tư liệu lịch sử sách tranh điện tử. Qua đó, các em đã được tìm hiểu về lịch sử trước, trong và sau chiến thắng Điện Biên Phủ của quân và dân ta 70 năm về trước, tương tác để xác định vị trí Điện Biên Phủ trên bản đồ Việt Nam, được hướng dẫn rèn luyện tư duy phản biện thông qua việc xem tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ theo quy trình See - Think - Wonder và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hoạt động trải nghiệm “Sinh hoạt Đội số” đã góp phần nâng cao năng lực số cho các đội viên, thiếu nhi; tạo môi trường giúp các em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng. Thông qua hoạt động với những nội dung phong phú, sinh động, các em đội viên đã được giáo dục sâu sắc về truyền thống lịch sử, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; đồng thời, định hướng cho các em tham gia môi trường mạng văn hoá và lành mạnh.

Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung