Sáng ngày 15/5/2024 tại Hội trường Khối Dân vận huyện, Hội Đồng Đội huyện Long Phú tổ chức Ngày hội sắc màu Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Long Phú làm nghìn việc tốt”, thu hút trên 30 em thiếu nhi tham gia.

Hội đồng Đội huyện trao giải cho các em đạt thành tích cao

Bằng sự hiểu biết và năng khiếu, các em thiếu nhi đã sáng tạo nên những bức tranh đặc sắc, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, các tác phẩm phong phú về những hành động tốt đẹp trong cuộc sống như: bảo vệ môi trường, giúp đỡ người khó khăn, gây quỹ heo đất, kế hoạch nhỏ, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy,... tác phẩm của các em, thể hiện đúng với chủ đề; bố cục chặt chẽ, hợp lý; tương quan màu sắc được giải quyết hài hòa, hấp dẫn, chứa đựng nhiều cảm xúc thẩm mỹ tốt đẹp.

Kết thúc một buổi thi đầy sôi nổi với nhiều tác phẩm dự thi vô cùng đẹp mắt, Hội đồng Đội huyện đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các em có bài dự thi xuất sắc nhất.

Thông qua cuộc thi tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi tham gia làm việc tốt chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024), phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em, qua đó phát hiện, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu và đam mê hội họa cho thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho các em thiếu nhi.

Kha Tiền