Chiều ngày 15/5/2024,  Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên tổ chức Chương trình Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Tuyên dương Đội viên tiêu biểu và Tổng kết trao giải Công trình măng non năm 2024.

Đến dự Lễ kỷ niệm có chị Nguyễn Thanh Thuý - Huyện uỷ viên, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Huyện uỷ; chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng - UV.BTV Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; chị Ngô Thị Diền - HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Mỹ Xuyên; anh Lưu Lê Trùng Dương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; anh Lý Minh Thế - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện đoàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội và đặc biệt là sự có mặt của 134 em đội viên tiêu biểu.

Mỹ Xuyên kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Tuyên dương Đội viên tiêu biểu và Tổng kết trao giải Công trình măng non năm 2024

Tại buổi Lễ, Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng - UV.BTV Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống 83 năm ghi dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội; mong thế hệ măng non huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 83 năm qua, ra sức phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi Mỹ Xuyên phát triển, vững mạnh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nhân Lễ kỷ niệm, Hội đồng đội huyện đã trao tặng 20 phần quà và  giấy khen cho 20 em Đội viên tiêu biểu đang học tập tại các Liên đội trên địa bàn thị trấn. Tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Công trình măng non với chủ đề “Thiếu nhi Mỹ Xuyên thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Liên đội THCS Hoà Tú 2; 02 giải nhì cho Liên đội TH Mỹ Xuyên 1 và Liên đội TH Thạnh Phú 3; 02 giải ba cho Liên đội TH Hoà Tú 2A và Liên đội TH Gia Hoà 1A.

Thông qua Chương trình nhằm giáo dục, bồi dưỡng, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ phụ trách thiếu nhi, đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, ghi nhận, tuyên dương các Liên đội, Đội viên, thiếu nhi có nhiều nỗ lực học tập, rèn luyện trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà.

Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên