Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII năm 2024, sáng ngày 19/5/2024, Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc thi sáng tác tác phẩm tranh sáng tạo chủ đề “Thiếu nhi Sóc Trăng - ngàn hoa dâng Bác”.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Cuộc thi đã thu hút 22 tác phẩm dự thi của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại các Liên Đội trên địa bàn tỉnh. Với sự khéo léo, sáng tạo, các em đã tạo nên nhiều tác phẩm vô cùng đặc sắc với các hình thức đa dạng và phong phú như hội hoạ, tranh ghép, tranh cát, điêu khắc, mô hình đất sét, sử dụng vật liệu tái chế. Nội dung các tác phẩm dự thi mang những thông điệp ý nghĩa gửi đến Bác Hồ kính yêu, thể hiện niềm tự hào, lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ, các hoạt động thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” của đơn vị huyện Mỹ Xuyên, giải nhì cho tác phẩm “Sóc Trăng và những ước mơ xanh” của đơn vị huyện Thạnh Trị, giải ba cho tác phẩm “Thiếu nhi Sóc Trăng với Bác Hồ” của đơn vị thành phố Sóc Trăng và 4 giải khuyến khích. Các tác phẩm dự thi của các em được trưng bày tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII năm 2024.

Thí sinh thuyết trình về tác phẩm của đơn vị mình

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và môi trường để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, khả năng tư duy sáng tạo của thiếu nhi Sóc Trăng, khuyến khích, tạo điều kiện để các em thể hiện năng khiếu, sở trường của mình trong hội hoạ, phát triển toàn diện mọi mặt, bên cạnh đó giáo dục thêm cho các em niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hồng Loan