Nhằm giúp trẻ em và học sinh phát huy quyền tham gia của mình vào các vấn đề về trẻ em sáng ngày 17/5/2024, Hội đồng Đội huyện Châu Thành tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Hộp thư lắng nghe ý kiến trẻ em” tại trường Tiểu học thị trấn Châu Thành A và trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B.

Đồng chí Châu Thanh Vũ Linh, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Châu Thành ra mắt mô hình tại trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B

Theo đó, hộp thư sẽ được treo tại nơi thuận tiện nhất trong khuôn viên trường để các em có thể tiếp cận dễ dàng. Định kỳ 1 tháng 2 lần, giáo viên Tổng phụ trách Đội sẽ tiến hành kiểm tra hòm thư và tổng hợp, chuyển các ý kiến của các em học sinh đến quý Lãnh đạo nhà trường, cũng như các ý kiến có liên quan đến đại diện các ban, ngành, đoàn thể các cấp. Hiện nay, tại đơn vị huyện Châu Thành đã có 25/25 đạt 100% Liên đội thực hiện, ghi nhận được trên 100 lượt ý kiến từ các em học sinh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em bày tỏ được những băn khoăn, thắc mắc và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình đối với các vấn đề trẻ em đến với các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể các cấp. Thông qua mô hình giúp các em hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, tạo thêm nền tảng vững chắc giúp những mầm non tương lai của đất nước thêm tự tin để phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân tốt, giúp ích cho gia đình, xã hội.

Châu Thanh Vũ Linh