Ngày 07/6/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Hội đồng nhân dân với trẻ em năm 2024.

Ngã Năm tổ chức Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Hội đồng nhân dân với trẻ em năm 2024

Đến dự có đồng chí Lê Văn Dũng - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đại diện các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; lãnh đạo ban, phòng, ngành, đoàn thể thị xã; quý thầy cô giáo; đặc biệt là hơn 80 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu.

Tại Chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi của các em, những ý kiến, kiến nghị, mong muốn của các em gửi tới các cô chú lãnh đạo về những vấn đề các em đang quan tâm hiện nay, thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và các nội dung liên quan đến nhu cầu của sự phát triển toàn diện của trẻ em, liên quan đến các lĩnh vực như: công tác vui chơi giải trí và xây dựng sân chơi cho trẻ em; học tập; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; tham gia phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật; phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em và các lĩnh vực khác mà các em đã thấy thực trạng trong cuộc sống hằng ngày.

Các em thiếu nhi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình

Tại Chương trình các em cũng đã nhận được những câu trả lời thiết thực từ các lãnh đạo đại diện cho các ban, phòng, ngành thị xã; các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể thị xã đã lắng nghe, quan tâm và chia sẻ trách nhiệm đến với các em thiếu nhi.

Thông qua Chương trình giúp các trẻ em được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Thị đoàn Ngã Năm