Sáng ngày 13/6/2024 tại Nhà thi đấu đa năng Tỉnh đoàn đã diễn ra khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm 2024.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao quyết định thành lập Hội đồng huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027

Tham dự có đồng chí Phan Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thạch Song - Trưởng phòng Giáo dục dân tộc và Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo; thầy Huỳnh Văn Toàn - Trưởng Khoa Công tác Đội, Trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Đội tại cơ sở, đáp ứng nhu cầu và thực tiễn của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời mong muốn các đồng chí cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội sẽ nghiêm túc tiếp thu, mạnh dạn tương tác, chia sẻ thực tiễn ở địa phương.

Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm 2024

Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm 2024 với sự tham gia của 307 học viên là cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 13/6 - 15/6/2024 các học viên sẽ được tập huấn các nội dung như: triển khai các nội dung mới nhất về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; những kỹ năng làm việc với trẻ em; kỹ năng điều hành, xây dựng câu lạc bộ tổ, đội, nhóm thiếu nhi, kỹ năng thiết kế các mô hình tập thể cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư; hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi theo chủ đề, chủ điểm; kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể cho thiếu nhi, hướng dẫn hoạt động lửa trại.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt Hội đồng huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027.

Hồng Nguyên