Ngày 27/8/2024, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện tổ chức thành công hoạt động lấy ý kiến, kiến nghị của trẻ em vào các văn bản quy phạm pháp luật, các kế hoạch, chương trình công tác có liên quan đến trẻ em phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, cách tiếp cận của trẻ em.

Cù Lao Dung tổ chức lấy ý kiến, kiến nghị của trẻ em vào các văn bản quy phạm pháp luật, các kế hoạch, chương trình công tác có liên quan đến trẻ em phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của trẻ em

Tham dự có đồng chí Trương Vạn Ngân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Trần Minh Quấn - Tổng phụ trách Đội trường THPT An Thạnh 3 và hơn 25 em đội viên đại diện cho hơn 3.200 em đội viên, thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Hoạt động đã tổ chức lấy ý kiến trẻ em vào các văn bản quy phạm pháp luật, các kế hoạch, chương trình công tác có liên quan đến trẻ em phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, cách tiếp cận của trẻ em. Trong đó, tập trung lấy ý kiến của trẻ em về Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023-2027. Đa số các ý kiến, kiến nghị của trẻ em xoay quanh các vấn đề như: việc tổ chức các phong trào, cuộc thi cho thiếu nhi; công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng; … Các ý kiến, kiến nghị của các em thiếu nhi đặt ra đã được tiếp thu đầy đủ, đồng thời trao đổi, cung cấp thêm thông tin và giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của các em.

Các em đội viên tham gia lấy ý kiến

Thông qua hoạt động đã tạo môi trường thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trên địa bàn huyện vào những hoạt động, chương trình do tổ chức Đoàn, Đội thực hiện; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em đóng góp vào việc xây dựng các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến những vấn đề của trẻ em.

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung