Chiều ngày 09/9/20024, tại Hội trường UBND xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc “Cử tri trẻ em” trước Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024.

Đoàn chủ tọa tham gia Hội nghị

Tham dự có đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Võ Minh Thắng - Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Bành Phước An - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Mạch Gia Khương - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh hy vọng rằng các đại biểu trẻ em sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có thể trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản, chính sách có liên quan đến phòng chống bạo lực học đường, phòng, chống tác hại thuốc lá, chất kích thích; tăng cường các giải pháp quản lý về tình trạng buôn bán thuốc lá, tình trạng bạo lực học đường tại địa phương…

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu trẻ em tỉnh đã thông tin đến Hội nghị những nội dung kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn trước khi tham gia phiên họp giả định; báo cáo về tình hình phòng, chống bạo lực học đường, phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường tại tỉnh và đề xuất giải pháp. Đồng thời, lắng nghe nguyện vọng và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xoay quanh 02 chủ đề của phiên họp giả định.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 20 phần quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Long, thị xã Ngã Năm.

Cử tri trẻ em tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 27/9 - 29/9 tại thành phố Hà Nội, với phiên chính thức sẽ diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội. Phiên họp giả định có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu trẻ em. Phiên họp tập trung thảo luận, cho ý kiến về 2 chủ đề: “Phòng, chống bạo lực học đường, tạo môi trường an toàn cho trẻ em” và “Phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường”. Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 6 đại biểu trẻ em tham gia đại diện cho gần 200.000 đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Hồng Nguyên