Sáng ngày 14/9/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức tập huấn cho Đoàn đại biểu tỉnh Sóc Trăng tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024.

Tập huấn cho Đoàn đại biểu tỉnh Sóc Trăng tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024

Tham dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Đại biểu Quốc hội khoá XV, UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đại biểu chính thức tham dự phiên họp giả định.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu về Quốc hội, vai trò đại biểu Quốc hội; trách nhiệm của đại biểu Quốc hội với địa phương nơi ứng cử; đặc điểm tự nhiên, văn hoá; tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; những chủ trương, giải pháp của cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan tới 2 chủ đề của phiên họp; định hướng các nội dung trình bày ý kiến tại phiên họp phù hợp, sát với tình hình thực tế của tỉnh.

Buổi tập huấn này chính là hành trang quý giá để các đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy phiên họp, phát huy trí tuệ, tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động trong chương trình phiên họp.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024, tỉnh Sóc Trăng có 6 đại biểu chính thức tham gia trong 307 đại biểu tiêu biểu được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phê duyệt.

Hồng Nguyên