Sáng ngày 08/01/2024, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thị xã đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ em Thạch Thị Dữ, học sinh lớp 4B1, Trường Tiểu học Lai Hòa 4, ấp Xung Thum A, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thị xã đến thăm và hỗ trợ em Thạch Thị Dữ

Được biết, trưa ngày 15/12/2023, em Dữ bị cửa kính vỡ và cắt vào cổ tay, vết thương rất sâu, nhìn thấy cả xương bên trong, tay không còn cử động, em được sơ cứu tại trường và đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu làm phẫu thuật. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, không có đất canh tác, cha mẹ phải thuê đất để trồng màu.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Trần Hoàng Nhủ - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã, lãnh đạo Đoàn xã Lai Hoà, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần em Dữ và gia đình. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Thị đoàn, đồng chí đã trao cho em một khoản tiền hỗ trợ cùng một số vật dụng học tập như cặp, sách, viết,… với mong muốn phần nào san sẻ khó khăn hiện tại, giúp em tiếp tục cố gắng vượt qua để tiếp tục đến trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thị xã, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp bộ Đoàn - Đội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thị đoàn Vĩnh Châu