Chiều ngày 27/1/2024, tại Trường Tiểu học An Ninh A, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đảng ủy - UBND xã An Ninh, huyện Châu Thành và Trường Tiểu học An Ninh A tổ chức Ngày hội Xuân kết nối tình nguyện "Vì đàn em thân yêu" năm 2024. Đến dự có đồng chí Võ Đăng Khoa - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Ngô Phấn Khởi - Bí thư Đảng ủy xã An Ninh; thầy Thạch Thế Nhân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Ninh A cùng quý thầy, cô, cán bộ Đoàn, đoàn viên Đoàn Khối và Đoàn xã An Ninh.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội Xuân kết nối tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

Ngày hội đã kết nối các Câu lạc bộ tình nguyện và các cơ sở Đoàn, vận động nguồn xã hội hoá mang đến một chương trình đầy ý nghĩa dành cho các em vùng đồng bào dân tộc Khmer còn gặp nhiều khó khăn. Ngày hội diễn ra sôi nổi với hoạt động phiên chợ Xuân được bố trí khá bắt mắt gồm 04 gian hàng chính: Gian hàng sắc màu, gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi - tặng quà và gian hàng quần áo 0 đồng. Đến với gian hàng sắc màu, các em học sinh đã chia đội và cùng vẽ bức tranh theo chủ đề “Bé vẽ chào xuân”, sau đó Ban Tổ chức chọn bức tranh đẹp nhất để trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải khuyến khích.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng; 200 lốc sữa; 1,5 tấn gạo; 20 suất học bổng, mỗi suất 200.000 đồng; 500 quyển tập; 02 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện đến trường. Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tặng nhà trường bản đồ Việt Nam. Tổng kinh phí hoạt động gần 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động “Xuân tình nguyện” năm 2024 của Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Chương trình đã để lại nhiều niềm vui, mang đến mùa Xuân ấm áp đến các em học sinh, bên cạnh đó ghi lại nhiều dấu ấn đối với các đơn vị, Câu lạc bộ về sự sẻ chia, cho và nhận.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh