Với tinh thần học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhưng thiết thực và hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã triển khai mô hình "10 ngày tiết kiệm" năm 2023 để chào mừng sinh nhật lần thứ 133 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Sau thời gian triển khai xây dựng, ngày 07/02/2024 Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp UBND xã Ba Trinh tổ chức lễ Bàn giao Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình anh Bùi Văn Nhựt là phụ huynh của em Bùi Diệu Thảo Vy, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Ba Trinh 1, huyện Kế Sách.

Kế Sách bàn giao Nhà khăn quàng đỏ cho đội viên từ mô hình “10 ngày tiết kiệm”

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 55 mét vuông, mái lợp tol, cột trụ sắt kiên cố, vách tol tổng trị giá tương đương gần 53 triệu đồng. Trong đó từ nguồn quỹ mô hình “10 ngày tiết kiệm”  là 40 triệu đồng phần còn lại do gia đình và mạnh thường quân hỗ trợ.

Cũng tại đây, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ba Trinh 1 đã trao tặng cho gia đình em Bùi Diệu Thảo Vy các vật dụng sinh họat gia đình và nhiều nhu yếu phẩm khác. Niềm vui sẽ được nhân đôi khi em và gia đình được đón Tết Nguyên đán năm 2024 trong ngôi nhà mới xây thêm vui hơn, ấm áp hơn và đây còn là nguồn động lực để em phấn đấu trong năm học 2023-2024.

Huyện đoàn Kế Sách