Sáng ngày 25/02/2024, nhân Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” lồng ghép khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng Công trình “Vì đàn em thân yêu” - “Ngôi nhà cho em” tại huyện Trần Đề. Tham dự có đồng chí Triệu Đạt Quý Nguyên - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Mộng Thơ - UV.BCH, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Quốc Thái - Bí thư Huyện đoàn Trần Đề.

Đồng chí Hồ Mộng Thơ - UV.BCH, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thanh thiếu nhi - Trường học trao tặng bảng tượng trưng Công trình “Vì đàn em thân yêu”

Được biết, Công trình “Vì đàn em thân yêu” - “Ngôi nhà cho em” được trao tặng cho gia đình em Thạch Sành Ni, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Thạnh Thới An A, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng có trị giá 50 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo với hiện trạng nhà cột đúc, vách lá đã xuống cấp, nhưng kinh tế gia đình khó khăn không có điều kiện sửa chữa. Công trình như một món quà ý nghĩa dịp năm mới, tiếp thêm động lực cho em Ni vững tâm học tập.

Hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Đội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn như: trao tặng quà, nhu yếu phẩm, học bổng, xe đạp; xây dựng nhà, các điểm vui chơi, thư viện; sửa chữa nhiều điểm trường tại vùng sâu vùng xa,… Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất cho thiếu niên, nhi đồng được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn