Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 26/3/2024, tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiếp tục hành trình ngày 26 tình nguyện đến với "Em nuôi của Đoàn" là học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ "Em nuôi của Đoàn"

Tại mỗi nơi đến, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thăm hỏi tình hình học tập, cuộc sống của các em và hỗ trợ mỗi em từ 200.000 - 300.000 đồng/em/tháng trở lên cùng các phần quà bánh, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập,… Trong hành trình 07 tháng đồng hành cùng các em trong năm học 2023 - 2024, các cơ sở Đoàn đã trao tặng học bổng cho 60 "Em nuôi của Đoàn", tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Điểm sáng của mô hình đó là tinh thần chủ động, cách làm linh hoạt, sáng tạo của đoàn thanh niên các đơn vị để gây quỹ, đa dạng các hình thức kêu gọi, vận động mạnh thường quân để thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Đây là mô hình ý nghĩa, với mong muốn giúp các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm điểm tựa để vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh