Hưởng ứng Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ hôm nay” kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Từ tháng 3/2023, Huyện đoàn Châu Thành đã phát động Cuộc thi đến toàn thể thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn có độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến lớp 9) tham gia. Đến ngày 03/4/2024, Huyện đoàn Châu Thành đã nhận được 115 tác phẩm dự thi; qua đó, đã chọn ra 82 bức ảnh đặc sắc nhất để gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

Các em thiếu nhi huyện Châu Thành hưởng ứng cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ hôm nay”

Các tác phẩm tham đã bám sát chủ đề Cuộc thi, tập trung vào một số nội dung như tái hiện Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; ca ngợi lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ; vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử của Điện Biên; thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về những thay đổi của những con người Điện Biên Phủ hôm nay.…

Các tác phẩm đặc sắc của các em thiếu nhi

Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Huỳnh Ngọc