Chiều ngày 24/5/2024, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị tổ chức bàn giao công trình Nhà Khăn quàng đỏ cho em Thái Hoàng Nam - Học sinh lớp 4/2 trường Tiểu học Lâm Kiết, là đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Kiết Thống, xã Lâm Kiết. Tham dự có đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Dương Như Huỳnh - Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã và đoàn viên xã Lâm Kiết.

Thạnh Trị bàn giao công trình Nhà Khăn quàng đỏ năm 2024

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện gia đình em Thái Hoàng Nam gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội đồng Đội huyện, sự quan tâm của lãnh đạo xã Lâm Kiết, Đoàn xã và trường học giúp gia đình có ngôi nhà khang trang, ấm áp nhất vào mùa mưa gió. Gia đình sẽ cố gắng cho bé đi học, đến trường đầy đủ như các bạn cùng trang lứa.

Công trình Nhà Khăn quàng đỏ được Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động đoàn viên, đội viên trong toàn huyện, công trình đảm bảo tiêu chí “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng) theo tiêu chuẩn nhà ở nông thôn.

Công trình không chỉ mang lại một ngôi nhà mới khang trang hơn, mà đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm giáo dục truyền thống tương thân tương ái, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị