Sáng ngày 01/6/2024, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Đoàn cơ sở Trại Tạm giam Công an tỉnh, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn" tại nhà văn hoá xã An Hiệp. Đây là một trong các Ngày cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn phối hợp tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Hiệp

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Minh Duy - Bí thư Chi đoàn Trại Tạm giam Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV.BTV Huyện đoàn Châu Thành; cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại Đoàn xã An Hiệp và các cơ sở Đoàn ngành huyện, các đơn vị phối hợp.

Ngày cao điểm được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng 30 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi bằng các trò chơi dân gian vui nhộn có thưởng bánh kẹo, tạo không khí vô cùng vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Huyện đoàn, 16/16 cơ sở Đoàn trên địa bàn đồng loạt hưởng ứng Ngày cao điểm với sự tham gia của 850 đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi, các câu lạc bộ, đội, nhóm. Qua đó, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 195 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn và các em đang nằm viện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành với tổng kinh phí 36.500.000 đồng; hỗ trợ cho 02 em khuyết tật, mỗi phần 1.200.000 đồng; tổ chức khởi công 02 căn nhà từ vận động Nhóm Thiện nguyện Minh Phước cho thiếu nhi nghèo tại xã Hồ Đắc Kiện với tổng kinh phí 140.000.000 đồng.

Các hoạt động của Ngày cao điểm mang nhiều ý nghĩa, góp phần tạo phong trào thi đua sôi nổi; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi, các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi. Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong toàn xã hội đối với công tác chăm lo thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Huỳnh Ngọc