Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng, chiều ngày 04/10/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú phối hợp xã Mỹ Tú tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Đội viên năm 2024 cho hộ bà Nguyễn Thị Riêng - phụ huynh của em Trần Thị Ngọc Nhiên là thiếu nhi có hoàn cảnh có khăn bức xúc về nhà ở tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Tú.

Mỹ Tú khởi công xây dựng nhà đội viên năm 2024

Đến dự có đồng chí Lê Thị Hồng Cẩm - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện; đồng chí Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư huyện Đoàn.

Căn nhà được dự kiến xây dựng có chiều dài 9m rộng 4m, với kết cấu đảm bảo 3 cứng gồm nền cứng, vách cứng và mái tôn chắc chắn. Kinh phí xây dựng 50 triệu đồng từ nguồn phong trào “Thiếu nhi Sóc Trăng tiết kiệm làm theo Bác” năm 2024 và Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ.

Đây là công trình nhằm thực hiện công tác chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở của các cấp, các ngành. Qua đây, phần nào đã giúp gia đình bà Nguyễn Thị Riêng có chổ ở ổn định, vượt qua những khó khăn trước mắt.

Huyện đoàn Mỹ Tú