Sáng ngày 09/10/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp chính quyền địa phương Phường 2 tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho Đội viên năm 2024 cho hộ anh Lâm Rây - phụ huynh của các em Lâm Thị Na Quy và Lâm Thây là thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bức xúc về nhà ở tại khóm Đai Rụng, Phường 2.

Vĩnh Châu khởi công xây nhà cho Đội viên năm 2024

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lưu Quốc Thiện - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Sơn Sát - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã; đồng chí Lý Văn Luận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Uyên Nhiên - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã; đồng chí Trần Hoàng Nhủ - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã; các đồng chí lãnh đạo Phường 2.

Căn nhà được xây dựng có chiều dài 14m rộng 4m, với kết cấu đảm bảo 3 cứng gồm nền cứng, vách cứng và mái tôn chắc chắn. Kinh phí xây dựng 50 triệu đồng từ nguồn phong trào “Thiếu nhi Sóc Trăng tiết kiệm làm theo Bác” năm 2024 và Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ.

Đây là công trình nhằm thực hiện công tác chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở của các cấp, các ngành. Đồng thời, giúp gia đình anh Lâm Rây có chổ ở ổn định, vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thị đoàn Vĩnh Châu