Ngày 15/5/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Hồ bơi Trọng Tín tổ chức 02 lớp phổ cập bơi cho 50 em là con em cán bộ, chiến sĩ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thới An Hội, đây cũng là điểm đầu tiên của mô hình. Theo kế hoạch mô hình sẽ được triển khai xoay vòng trên tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kế Sách trong thời gian tới.

Mô hình dạy bơi cho con em cán bộ, chiến sĩ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Mùa hè là dịp để các em nghỉ ngơi, vui chơi sau 01 năm học, tuy nhiên đó là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh nhất là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang, vì họ vẫn phải tập trung với công việc tại đơn vị, trong khi đó con em ở nhà không có người lớn trông coi hoặc thiếu sự giám sát, dễ dẫn đến tình trạng trẻ em nghiện các trò chơi điện tử hoặc tụ tập tắm sông, ao hồ...

Trước thực trạng đó, Huyện đoàn phối hợp với Hồ bơi Trọng Tín tổ chức triển khai mô hình phổ cập bơi cho con em cán bộ, chiến sĩ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua lớp dạy bơi, nhằm giúp con em cán bộ, chiến sĩ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp xúc và làm quen với môi trường nước, phấn đấu sau khi hoàn thành lớp học có 100% em biết bơi, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện, giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 15/5/2022, vào lúc 9h sáng và 14h hàng ngày.

Huyện đoàn Kế Sách