Ngày 04/3/2022, tại nhà văn hóa xã Hưng Phú, Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Tú; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Viettel Mỹ Tú, lãnh đạo địa phương, cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc huyện.

Thường trực Huyện ủy trao cờ xuất quân cho Ban Chấp hành Huyện đoàn

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 01 chiếc xe đạp và 01 căn nhà thanh niên trị giá 40 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hồng Huế, ấp Bét Tôn, xã Phú Mỹ; Viettel Mỹ Tú tặng công trình 25 Pano tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp trị giá 26.250.000 đồng; Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng 02 công trình vườn ươm cây xanh cho Ban Chấp hành đoàn xã Long Hưng và Hưng Phú; tặng 05 phần quà gồm: gạo và một số nhu yếu phẩm cho 05 cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Phú.

Ngay sau lễ khởi động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động trồng cây xanh “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại trường mẫu giáo Hưng Phú, thực hiện công trình vườn ươm thanh niên tại UBND xã Long Hưng và tham gia quét dọn vệ sinh các khu vực trung tâm của thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên năm 2022 trên địa bàn huyện Mỹ Tú diễn ra các hoạt động nổi bật như: Thực hiện công trình thanh niên “Pano tuyên truyền” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, xây dựng 01 công trình “Nhà thanh niên”; thực hiện 02 Công trình “Vườn ươm cây xanh”, hoạt động Tết trồng cây  “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; chương trình Trường học xanh - Vì một Việt Nam xanh; thăm tặng quà gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn; tham gia chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân; Lễ hội Xuân hồng năm 2022; đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh; Mitting ngày thành lập Đoàn; giao lưu các CLB Bóng đá trên địa bàn huyện; hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân”,...Đặc biệt là phấn đấu tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 3/2022, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú, dự kiến diễn ra trong tháng 5 sắp tới.

Quang Thuận