Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thể hiện quyết tâm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng ngày 12/12/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt

Tại Lễ phát động, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi tất cả các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cũng như tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của từng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, thể hiện quyết tâm cao của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong thời gian qua, để lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, ngày 14/01/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến đông đảo các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với 03 chặng đường, 5 chỉ tiêu cơ bản, 20 hoạt động chào mừng cụ thể, qua triển khai đã có 922 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia hưởng ứng của trên 15.000 lượt đoàn viên, thanh niên, tổng kinh phí thực hiện trên 11,7 tỷ đồng.

Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt tại thành phố Sóc Trăng, phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống, tạo cơ hội cho các em học tập tốt hơn, theo đuổi ước mơ, trở thành công dân có ích cho xã hội, đồng thời trao tặng 2.000 quyển tập cho trường THPT Thành phố Sóc Trăng.

Sau Lễ phát động đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa trên địa bàn thành phố Sóc Trăng như: thực hiện Chuyên mục “Quảng bá sản phẩm khởi nghiệp thanh niên Thành phố Sóc Trăng” trên các nền tảng số của Đoàn thanh niên; thực hiện ra quân chuyển đổi số cộng đồng, hỗ trợ người dân thực hiện cấp mã định danh, căn cước công dân tại phường 1; tổ chức ra quân bóc xóa quảng cáo trái phép, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa; cải tạo cột điện trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Hoạt động sau Lễ phát động “Hỗ trợ người dân thực hiện cấp mã định danh, căn cước công dân”

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, đảm bảo các hoạt động được diễn ra sôi nổi, hiệu quả và mang đậm dấu ấn thanh niên. Qua các hoạt động sẽ phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, chuyển đổi số, bảo vệ môi trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên chào mừng thành công Đại hội và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Được biết, để chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, vào ngày 17/12/2022, cùng với cả nước Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động để chào mừng thành công của Đại hội. Riêng đối với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi từ nguồn xã hội hoá vận động tại Đại hội với gần 5 tỷ đồng, điển hình là: 20 căn nhà (trị giá 01 tỷ đồng); 550 suất học bổng (trị giá 550 triệu); 01 công trình cầu thanh niên (trị giá 500 triệu), 3 nhà vệ sinh (trị giá 150 triệu đồng)... xây dựng các cầu giao thông tại các địa phương còn khó khăn để góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị tại đơn vị. Đặc biệt, triển khai sâu rộng các hoạt động Chuyển đổi số trong thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên như: tiếp tục thực hiện phần mềm Quản lý đoàn viên trên App Thanh niên Việt Nam cho đối tượng đoàn viên, thanh niên; triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên trực tuyến trên App Làm việc tốt cho thiếu nhi và triển khai chương trình hướng nghiệp trên App Hướng nghiệp trong khối THCS và THPT.

Hồng Loan