Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 16/12/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao kỹ năng đối ngoại và hội nhập quốc tế” năm 2023. Hội nghị với sự có mặt của đồng chí Triệu Duy Ngọc Bảo - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí UV. BTV, UV. BCH Đoàn Khối và hơn 100 cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

Tại Hội nghị, đồng chí Triệu Duy Ngọc Bảo – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã triển khai cho đội ngũ cán bộ Đoàn về chuyên đề “Hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta thời gian gần đây”.Đồng thời thông tin về một số chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước; định hướng và hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền đối ngoại, hội nhập quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2022, đầu năm 2023. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu còn có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, kỹ năng tuyên truyền các vấn đề đối ngoại và hội nhập quốc tế bảo đảm đúng định hướng thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối ngoại, hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đặc biệt là trong tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp đan xen. Thông qua Hội nghị, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác thông tin đối ngoại, hội nhập quốc tế. Từ đó vận dụng các kiến thức vào thực tiễn công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập.

Ban Tổ chức  - Kiểm tra