Nhằm phát động trong đoàn viên, hội viên, thanh niên phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng ngày 17/12/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại trường THCS Thới An Hội, huyện Kế Sách.
Tại đây, hơn 200 em học sinh trường THCS Thới An Hội đã được các thầy, cô trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh khối THCS; được Ban Thường vụ Huyện đoàn Kế Sách triển khai Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” trong khối THCS, hỗ trợ hướng dẫn cài đặt App Hướng Nghiệp - LWL.
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Kế Sách, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Nhằm hỗ trợ sinh viên giỏi, khó khăn về nhà ở, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 01 căn Nhà Tình nghĩa cho gia đình em Trương Thị Hồng Nhạn, đang học ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh - địa chỉ thường trú tại ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách. Được biết, căn nhà trị giá 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền.
Trước đó, tại Lễ phát động Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, trao 2000 quyển tập cho học sinh trường THPT Thành phố Sóc Trăng. Đồng thời ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: tổ chức ra quân bóc xóa quảng cáo trái phép, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa; quảng bá sản phẩm khởi nghiệp thanh niên Thành phố Sóc Trăng trên các nền tảng số của Đoàn thanh niên; cải tạo cột điện trên tuyến đường trung tâm Thành phố Sóc Trăng; hỗ trợ người dân thực hiện cấp mã định danh, căn cước công dân tại phường 1, thành phố Sóc Trăng.
Cũng trong khuôn khổ Ngày thanh niên cùng hành động, Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm điểm tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao kỹ năng đối ngoại và hội nhập quốc tế” năm 2023; ra mắt 02 không gian ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Trường THPT DTNT Huỳnh Cương và tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.
Hồ Mộng Thơ