Thiết thực hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngày 17/12/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn triển khai thực hiện các nội dung phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thạnh Trị tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đoàn

Theo đó, thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo, 10/10 Đoàn xã, thị trấn phối hợp với ngành Công an cùng cấp thành lập tổ tình nguyện hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID cho hơn 500 lượt người dân trên địa bàn huyện, thu hút 140 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh như: phát quang và vệ sinh 20 km tuyến đường giao thông nông thôn, trồng mới trên 300 cây xanh; bóc xóa trên 100 biển quảng cáo sai quy định. Chỉ đạo Đoàn xã Vĩnh Thành và Đoàn trường THPT Trần Văn Bảy tổ chức hoạt động về địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” tại Bia tưởng niệm nạn nhân chiến tranh - ấp 17, xã Vĩnh Thành và Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng - xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, thu hút trên 100 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Đoàn trường THPT Thạnh Tân, THCS & THPT Hưng Lợi tổ chức giải chạy bộ hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động thông qua ứng dụng Strava, có 200 đoàn viên học sinh tham gia. Đoàn xã Vĩnh Lợi tổ chức giải bóng chuyền nam với 60 vận động viên tham gia...

Ngày Thanh niên cùng hành động 17/12/2022 thật sự là một ngày hội lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích sáng tạo của tuổi trẻ; thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đoàn, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa những giá trị an sinh xã hội tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân.

Huyện đoàn Thạnh Trị