Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, sáng ngày 17/5/2023, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề, Đảng ủy, UBND xã Thạnh Thới An tổ chức Lễ khánh thành hai công trình cầu thanh niên giao thông nông thôn tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề gồm cầu Thanh niên số 1 (cầu Kênh Ba Hạng) và cầu Thanh niên số 2 (cầu Kênh Bờ Chùa - Miếu ông Tà).

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo địa phương cùng đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành cầu

Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lưu Hữu Danh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Đề; đồng chí Khưu Đăng Phượng - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cô Nguyễn Thị Như Thủy - Cố vấn Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh; chú Nguyễn Minh Thống - UV.BTV Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo xã Thạnh Thới An cùng đông đảo người dân địa phương đến tham dự.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay hai cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với thiết kế kiên cố bê tông cốt thép, trong đó cầu Thanh niên số 1 (cầu Kênh Ba Hạng) có chiều dài 22 mét, chiều rộng 3 mét và cầu Thanh niên số 2 (cầu Kênh Bờ Chùa - Miếu ông Tà) có chiều dài 39 mét, ngang 3 mét, với tổng kinh phí xây dựng là 1 tỷ 150 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Banpu Thái Lan.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn trân trọng bày tỏ sự cảm ơn đến cô Nguyễn Thị Như Thủy cùng Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho quê hương Sóc Trăng những tình cảm trân thành, quý báu, nhất là ở những vùng còn gặp nhiều khó khăn, đồng chí mong rằng sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, chính quyền và người dân địa phương sẽ quan tâm giữ gìn, bão dưỡng, duy tu, đảm bảo giá trị, phát huy được ý nghĩa của công trình trong việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân, qua đó góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Hoàng Kha - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạnh Thới An đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng cầu, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, đồng thời hứa sẽ cùng với người dân chung tay giữ gìn và bảo quản công trình, đồng chí mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đơn vị tài trợ để thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa khác, giúp nâng cao đời sống của bà con vùng còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi Lễ, nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của cô Nguyễn Thị Như Thủy - Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND huyện Trần Đề đã trao tặng Giấy khen và hoa cho đơn vị tài trợ. Cũng tại buổi Lễ, Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; Ban Tổ chức chương trình trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Được biết từ sau Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã khánh thành và đưa vào sử dụng 05 công trình cầu giao thông nông thôn để chào mừng thành công của Đại hội ở các huyện Mỹ Tú, Thạnh Trị và Trần Đề, với tổng trị giá các công trình gần 2,1 tỷ đồng.

Hồng Loan