Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng chọn biểu trưng đạt giải nhất Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) cổ động, tuyên truyền Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của tác giả Thái Châu Quang - Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng làm biểu trưng chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chữ V bao trọn, ôm dưới huy hiệu Đoàn - tượng trưng cho bàn tay nâng bước và đồng hành cùng tuổi trẻ tỉnh nhà qua các chặng đường và trên mọi mặt trận. Màu xanh lá cây thể hiện thế mạnh đặc trưng hướng đến nền nông nghiệp chất lượng cao và quyết tâm thành công cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh nhà. Ba lớp màu như ba đôi tay thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, gắn bó keo sơn của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phồn vinh, phát triển.

Chữ “ST” cách điệu là một phần hình ảnh gần gũi, thân thương của biểu tượng logo tỉnh Sóc Trăng. “ST” cũng là chữ viết tắt của tên tỉnh “Sóc Trăng” - một hình tượng nghệ thuật tượng trưng cho cánh chim bay lên, khát vọng vươn tới những chân trời mới, những tầm cao mới - đây cũng chính là những phẩm chất tiêu biểu của thanh niên thời đại MỚI; chữ T đại diện cho hình ảnh chiếc ghe Ngo lướt sóng - biểu tượng nổi bật của lễ hội đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng; lại vừa biểu trưng cho hình ảnh con thuyền ra khơi, mang theo hành trình là ý chí vươn lên, hội nhập và phát triển.

VII thể hiện Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng với tinh thần cống hiến, đoàn kết, xung kích và sáng tạo; đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tổng thể logo như bông hoa tuổi trẻ đang nở rộ, khoe sắc, thể hiện sự trẻ trung, nét đẹp của thanh niên với sự tinh khôi, nhiệt huyết, cống hiến, tinh thần vươn lên làm chủ cuộc sống, làm rạng rỡ quê hương đất nước; đây cũng chính là thời điểm hăng say của Đoàn với những đóng góp có ích. Logo là sự kết hợp hài hòa giữa biểu tượng logo tỉnh Sóc Trăng thân thương, đặt trong tâm huyết phát huy tổng thể nét đẹp truyền thống của tỉnh nhà với nét đặc trưng các dân tộc nói riêng và phát huy mạnh mẽ nhất sức mạnh của toàn Đoàn để xây dựng quê hương Sóc Trăng thân thương ngày càng giàu đẹp, văn minh.