Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2022, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027

Tham dự Đại hội có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm, đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XV, Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn; Đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban chấp hành Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư cơ sở đoàn trực thuộc và 125 đại biểu chính thức tiêu biểu đại diện cho 2.269 đoàn viên huyện nhà về tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn huyện Châu Thành cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, tập trung thực hiện những công việc mang tính đột phá, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, phát huy hết chức trách, nhiệm vụ của từng đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, khơi dậy sự đóng góp, cống hiến của tuổi trẻ đối với sự phát triển của quê hương, đất nước thông qua nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Huyện đoàn Châu Thành là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022.

Chúc mừng và gửi gắm niềm tin đối với tuổi trẻ huyện nhà trong nhiệm kỳ mới 2022-2027, đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng với khẩu hiệu tuổi trẻ Châu Thành “Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá, nhiệm kỳ 2017-2022 mặc dù chịu ảnh hưởng khó khăn chung nhưng với sự đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, thay mặt cho Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí nhiệt liệt biểu dương thành tích mà tập thể Ban chấp hành Huyện đoàn, Đoàn cơ sở thực hiện. Tại đại hội, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm, đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XV, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu: “Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, tôi tin tưởng rằng các đại biểu đánh giá sát tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, xác định đúng những mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới và thảo luận để đi đến thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện những vấn đề mang tính đột phá, có ý nghĩa đối với sự phát triển của phong trào thanh thiếu niên huyện nhà. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, là ngày hội của tuổi trẻ, là sự quyết tâm để làm tròn trọng trách người kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, tôi kêu gọi toàn thể đại biểu là những gương mặt ưu tú của tuổi trẻ huyện nhà hãy ra sức học tập, trau dồi đạo đức, kỹ năng, nghiệp vụ, thật sự đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo và phát triển từ tư tưởng đến hành động như khẩu hiệu trình tại đại hội, đáp lại sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo Huyện ủy, Tỉnh đoàn và sự gửi gắm của 2.269 đoàn viên, 8.287 hội viên và 22.073 thanh niên trong toàn huyện”.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã phát huy tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ của tập thể, tại đại hội đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Huyện đoàn, kết quả đồng chí Lê Minh Trung, được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành Huyện đoàn nhiệm kỳ mới, bầu 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết, dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, tổ chức vào tháng 9 tới.

Tại phiên họp đầu tiên Ban chấp hành Huyện đoàn thống nhất bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ Huyện đoàn, bầu đồng chí Châu Thanh Vũ Linh, tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn. Tai đại hội, thay mặt cho Ban chấp hành Huyện đoàn khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên, đồng chí Lê Minh Trung, Bí thư Huyện đoàn phát biểu hứa hẹn: “Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tin tưởng, tín nhiệm bầu chúng tôi vào Ban chấp hành, đây là vinh dự cũng là trách nhiệm của Đại hội giao phó, để đáp lại niềm tin tưởng của Đại hội, chúng tôi xin hạ quyết tâm. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2022-2027 đã biểu quyết thông qua. Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết tập hợp thanh niên xây dựng tổ chức Đoàn phát triển về số lượng và hiệu quả về chất lượng, xứng đáng là niềm tự hào, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là nguồn lực bổ sung cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của phong trào Đoàn nhiệm kỳ qua, dịp này Tỉnh đoàn tặng bằng khen, UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể và các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022, phong trào thi đua phát triển kinh tế trong thanh niên, nhiệm kỳ 2017-2022 và Ban thường vụ Huyện đoàn gửi tặng quà cho các đồng chí không tái cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Mỹ Dung