Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Sóc Trăng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 2 ngày 29-30/6/2022, là sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 27 đồng chí

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Linh - Phó Bí thư Thành uỷ; đồng chí Đào Ngọc Ngưng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Thành uỷ đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Dương Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban Tổ chức Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ 10 phường; các lãnh đạo Thành đoàn Bạc Liêu, Đoàn cơ quan và doanh nghiệp, Tỉnh đội, Biên phòng, Công an Tỉnh, trường Quân sự Quân khu 9; Huyện đoàn Cù Lao Dung, các đồng chí nguyên lãnh đạo, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Thành Đoàn nhiệm kì 2017-2022; đại diện đơn vị tài trợ và mạnh thường quân cùng 130 đại biểu chính thức là những cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 9000 đoàn viên của thành phố Sóc Trăng.

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Thành Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội, cụ thể hóa trong chương trình công tác hàng năm và tổ chức thực hiện hiệu quả, đạt và vượt các nội dung đã đề ra. Cùng với việc đổi mới nội dung, phương thức, Ban chấp hành đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh xây dựng đội ngũ làm công tác giáo dục của Đoàn, nâng chất lượng các sản phẩm tuyên truyền giáo dục, đồng thời khai thác các nguồn lực xã hội cho công tác giáo dục của Đoàn. Nhiều mô hình giải pháp mới được triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng công tác giáo dục gắn liền với điều kiện, đặc thù của địa phương, đơn vị và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phòng trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã thảo luận, thống nhất cao thông qua các chỉ tiêu trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027. Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”.

Đại hội đã thông qua cơ cấu nhân sự dự kiến của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027; tiến hành bầu cử bầu chức danh, biểu quyết và thông qua văn kiện đại hội. Kết quả, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ Thành Đoàn gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Sóc Trăng nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 20 đồng chí.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 03 cá nhân; trao bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 cho 04 tập thể và 07 cá nhân; lãnh đạo UBND Thành phố đã trao Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân. Ban thường vụ Thành Đoàn đã trao 26 phần quà tri ân các đồng chí nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 đã đóng góp trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII.

Thành Đoàn Sóc Trăng