Trong 02 ngày 11 - 12/7/2022 tại thị xã Vĩnh Châu đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Vĩnh Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Vĩnh Châu, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn trong toàn thị xã Vĩnh Châu đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đạt được nhiều kết quả nổi bật; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ 2017 - 2022. Toàn Đoàn đã thực hiện 16 công trình cấp thị xã và 67 công trình thanh niên cấp cơ sở; trao tặng 15 căn nhà tình bạn, nhà đại đại đoàn kết, nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên nghèo khó khăn về nhà ở; trên 3.000 suất học bổng, trên 6.000 phần quà, trên 1.000 máy tính bảng,… cho các em học sinh, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Trong nhiệm kỳ, toàn thị xã có 14.551 thanh niên, học sinh được tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 2.391 đoàn viên, thanh niên; thăm hỏi tặng 200 phần quà cho các gia đình chính sách và nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng… Công tác bồi dưỡng phát triển đoàn viên được duy trì đẩy mạnh với 7.089 đoàn viên mới được kết nạp, qua đó nâng tổng số đoàn viên trong thị xã lên 3.812 đoàn viên.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng ghi nhận và biểu dương thành tích mà tập thể Ban Chấp hành Đoàn thị xã Vĩnh Châu đã đạt được; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục; nâng cao vị thế của tổ chức và cá nhân trong từng phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên; tiếp tục hỗ trợ thanh niên về vấn đề khởi nghiệp, giải quyết việc làm và đào tạo nghề, quan tâm tới đối tượng thanh niên dân tộc thiểu số; tích cực tham gia quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là nâng cao nhận thức, tâm thế và phát huy thanh niên tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số theo Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 27/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa 14 về Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ trang bị kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học để đoàn viên, thanh niên chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; quan tâm đến xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức, xây dựng Đoàn cấp cơ sở vững mạnh;...
Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Vĩnh Châu “Khát vọng - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận, thống nhất cao thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Vĩnh Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 đồng chí; đồng chí Lê Quang Nhật tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Vĩnh Châu; Đại hội cũng bầu 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Quý Nguyên