Ngày 14-15/7, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng; đồng chí Sơn Sương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, 121/121 đại biểu chính thức đại diện cho 3.456 đoàn viên của huyện Thạnh Trị tham dự Đại hội.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Trị, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, với nỗ lực trong đổi mới công tác điều hành, chỉ đạo, công tác Đoàn huyện Thạnh Trị đã thực hiện đạt và vượt 19/23 nội dung thuộc 10 nhóm tiêu chí quan trọng do Đại hội Đoàn huyện lần thứ 12 đặt ra. Tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai được 21 công trình thanh niên cấp huyện, 91 công trình thanh niên cấp cơ sở, ra quân thực hiện 518 phần việc thanh niên, tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Đến nay, các cơ sở Đoàn duy trì hoạt động 15 tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, 20 công trình “Thắp sáng đường quê”; ra quân thực hiện phong trào “Bảo vệ dòng sông quê hương”; tổ chức phát quang 96 km tuyến đường nông thôn; làm vệ sinh khu vực chợ, trường học, UBND xã; thu gom và xử lý 8,3 tấn rác thải, tổ chức trồng 22.000 cây xanh; cấp phát trên 80.000 khẩu trang y tế; thành lập 65 đội hình tình nguyện phòng, chống Covid-19 với trên 200 cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên tham gia; xây dựng mô hình “Góc bếp tiếp sức tuyến đầu”, nấu và phục vụ trên 10.000 suất ăn cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch tổng trị giá trên 200 triệu đồng; mô hình “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng” với trên 03 tấn lương thực, thực phẩm….

Ngoài ra các cơ sở Đoàn còn duy trì phong trào “Hành trình thứ hai của lốp xe”; tổ chức Hội thi “Thanh niên hành động vì môi trường”; duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông; “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã đề xuất 1.293 ý tưởng trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, với mục tiêu “ Đoàn kết, khát vọng, tiên phong, sáng tạo, phát triển”. Đại hội đã Bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí; Ban Thường vụ 05 đồng chí. Bầu 12 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Dương Bửu Duy tiếp tục được bầu tái cử chức Bí thư Huyện đoàn Thạnh Trị, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, Đại hội đã trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn; giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Tặng quà cho các đồng chí là cán bộ Huyện đoàn và Ủy viên Ban Chấp hành không tham gia tái cử nhiệm kỳ mới.

Huyện Đoàn Thạnh Trị