Ngày 18-19/7, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm, đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XV, Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Minh Dương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Long Phú; đồng chí Vương Tấn Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư cơ sở đoàn trực thuộc và 125 đại biểu chính thức đại diện cho 4.442 đoàn viên tham dự Đại hội.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chi Minh huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn huyện Long Phú cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện 09/10 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, tập trung thực hiện những công việc mang tính đột phá, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, phát huy hết chức trách, nhiệm vụ của từng đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, khơi dậy sự đóng góp, cống hiến của tuổi trẻ đối với sự phát triển của quê hương, đất nước thông qua nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Huyện đoàn Long Phú là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022 và là đơn vị dẫn đầu được nhận cờ thi đua của Tỉnh Đoàn Sóc Trăng năm 2017, 2018, 2019.

Chúc mừng và gửi gắm niềm tin đối với tuổi trẻ huyện nhà trong nhiệm kỳ mới 2022-2027, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng bức trướng với khẩu hiệu tuổi trẻ Long Phú “Khát vọng - Bản lĩnh – Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Dương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: “Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, tôi tin tưởng rằng các đại biểu đã đánh giá sát tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, xác định đúng những mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới và thảo luận để đi đến thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện những vấn đề mang tính đột phá, có ý nghĩa đối với sự phát triển của phong trào thanh thiếu niên huyện nhà. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, là ngày hội của tuổi trẻ, là sự quyết tâm để làm tròn trọng trách người kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, tôi kêu gọi toàn thể đại biểu là những gương mặt ưu tú của tuổi trẻ huyện nhà hãy ra sức học tập, trau dồi đạo đức, kỹ năng, nghiệp vụ, thật sự đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo và phát triển từ tư tưởng đến hành động như khẩu hiệu trình tại Đại hội, đáp lại sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo Huyện ủy, Tỉnh Đoàn và sự gửi gắm của 4.442 đoàn viên trong toàn huyện”.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ của tập thể, đồng chí Nguyễn Phương Nhi tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Hoài Hận được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn, bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu 13 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Kha Tiền