Thứ tư, 21/10/2020
Là một cán bộ đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc và luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn. Đó là những phẩm chất đáng quý của đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh, Bí thư Đoàn thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.


Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh - Bí thư Đoàn thị trấn Châu Thành tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương. (Người đứng giữa trao quyết định) 

 

         Đồng chí Trinh sinh năm 1987, tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Trinh bắt đầu công tác vào năm 2010, khi đó giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn thị trấn Châu Thành, đến tháng 3/2017, đồng chí Trinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn thị trấn Châu Thành đến nay. Với nhiệm vụ của mình, dù làm việc gì Trinh đều cố gắng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, vượt khó để hoàn thành tốt công việc được giao. Được biết, thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, chị Trinh đã góp phần đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn đi vào nề nếp, giúp Đoàn thị trấn Châu Thành trở thành một trong những cơ sở đoàn được đoàn cấp trên đánh giá cao. Đồng chí  Phạm Thị Tuyết Trinh, Bí thư Đoàn thị trấn chia sẻ: “Từ khi nhận nhiệm vụ, bản thân tôi đã cùng Ban Chấp hành Đoàn thị trấn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thiết thực, thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia. Với tinh thần cầu thị, gần gũi, bám sát tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, tôi đã tập hợp được lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào đoàn tại địa phương. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tôi tích cực vận động đoàn viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích trên các lĩnh vực, trong đó có việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo”. 

         Gần 10 năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn, đối với chị là khoảng thời gian đầy thử thách và phải nỗ lực không ngừng. Chủ động xây dựng kế hoạch, học tập và làm theo lời Bác dạy, đồng chí Trinh luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp mới áp dụng vào thực tế của địa phương. Đồng chí Trinh xác định các tiêu chí sáng tạo, trách nhiệm, gương mẫu, sâu sát cơ sở làm nội dung đột phá trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả như các mô hình “nuôi heo đất”; “tìm hiểu những câu nói, bài viết, lời dạy của Bác”; “thắp sáng đô thị”; duy trì “Tuyến đường văn minh đô thị”; “ao cá thanh niên”; ”tiếp sức đến trường”... trị giá trên 30 triệu đồng.        

         Bên cạnh đó, đồng chí Trinh tích cực đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội: Ngày thứ bảy tình nguyện - chủ nhật xanh, Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn, Hiến máu nhân đạo…Tổ chức các hoạt động giúp nâng cao chất lượng học tập các chuyên đề: tìm hiểu, sưu tầm, thảo luận, giới thiệu các bài nói, bài viết của Bác, các lời Bác căn dặn thanh thiếu nhi, với từng ngành, từng cấp, từng đối tượng. Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi đoàn, chi hội với hình thức phù hợp, linh hoạt với điều kiện cụ thể của đoàn viên, hội viên, đội viên. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị trấn trong tham gia phong trào “Thanh niên thị trấn Châu Thành chung tay xây dựng văn minh đô thị”; đồng thời hưởng ứng “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”, các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh”, Tết vì người nghèo, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện... Đoàn thị trấn và các chi đoàn đoàn trực thuộc tổ chức các buổi ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Hàng rào cây xanh, Thắp sáng đô thị, Tuyến đường Đô thị văn minh Xanh - Sạch - Đẹp, Rải đá tuyến lộ đất, Tủ sách Pháp luật với 45 cuộc đã thu hút hơn 1.500 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

         Nhận xét về đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh, Đồng chí Thái Thanh Nhĩ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn cho biết thêm: “ Đồng chí Trinh luôn năng nỗ, tận tâm với công việc, đồng chí đã kịp thời đề xuất, tham mưu với lãnh đạo thực hiện các phong trào nhằm khơi dậy tính tự nguyện, xung kích trong đoàn viên, thanh niên và thực hiện các dự án kinh tế của thanh niên, phát triển thêm mô hình làm ăn mới cho đoàn viên, thanh niên, trong năm qua đề xuất kịp thời hỗ trợ 10 thanh niên tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ thanh niên thoát nghèo và xây dựng mô hình làm ăn có hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình tổng số tiền trên 273 triệu đồng”.

         Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đồng chí Trinh nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp bộ đoàn, chị Trinh xứng đáng là gương cán bộ đoàn. Chắc chắn rằng, với khát vọng của tuổi trẻ và với những kết quả đã đạt được, đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Châu Thành, xứng đáng là cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo./.

Tác giả:Trần Thu Ngân

Xem các ảnh khác

131901110701396754 DITICH-03

untitled-5c-20i 38070456 1

bao ve nen tang tu tuong cua dang

60896266 1300754520086946 5020992785373724672 n

12182897 603658033108082 7224595914292679348 o

59413866 1969333463178530 5610172443374125056 n

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

hkqd


000231003

  Số người đang online : 106.